เงินสด3แสน-ทอง10บาทเก็บไว้เป็นทุนให้ลูกปลูกบ้านวอดไปกับกองเพลิง

ป้าวัย57 เศร้า กลับจากไปส่งหลานที่โรงเรียน พบบ้านถูกไฟไหม้ต่อหน้าต่อตา นานกว่าชั่วโมงวอดเสียหายทั้งหลัง ข้าวของเครื่องใช้ ผ้าไหม ทองคำ 10 บาท และเงินสด 3 แสนบาท ที่เก็บไว้ให้ลูกสาวสร้างบ้านจมกองเพลิง เบื้องต้นยังไม่ทราบสาเหตุ คาดไฟฟ้าลัดวงจร

บุรีรัมย์ไทม์ / เมื่อเวลาประมาณ 08.30 น.วันที่ 15 พ.ค.61 ร.ต.อ.พงศกร วิเศษพันธ์ ร้อยเวร(สอบสวน) สภ.หนองหงส์ รับแจ้งเหตุเพลิงกำลังลุกไหม้บ้านเรือนประชาชน ที่บ้านบุ่งเจริญ ต.สระทอง อ.หนองหงส์ จ.บุรีรัมย์ จึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ แล้วพร้อมด้วยรถดับเพลิง อบต.สระทอง และหน่วยงานข้างเคียงรีบรุดไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุเป็นบ้านไม้ 2 ชั้นครึ่งปูนครึ่งไม้ เลขที่ 70 ม.7 บ้านบุ่งเจริญ ต.สระทอง อ.หนองหงส์ ซึ่งเป็นบ้านของนางสมบูรณ์ มาดาโต อายุ 57 ปี ซึ่งเปลวเพลิงได้โหมลุกไหม้อย่างหนัก ที่บริเวณชั้น 2 ของตัวบ้าน เจ้าหน้าที่ดับเพลิงพร้อมเพื่อนบ้าน ต่างช่วยกันระดมฉีดน้ำสกัด เพื่อป้องกันไม่ให้ไฟลุกลามไปไหม้ยุ้งฉางข้าวที่อยู่ติดกัน และบ้านเรือนของเพื่อนบ้านที่อยู่ใกล้เคียง โดยใช้เวลานานกว่า 1 ชั่วโมง จึงสามารถควบคุมเพลิงไว้ได้ ซึ่งตัวบ้านถูกไฟไหม้วอดเสียหายทั้งหลัง

ทั้งนี้หลังเพลิงสงบเจ้าหน้าที่ได้เข้าตรวจสอบ พบเสื้อผ้า เครื่องใช้ไฟฟ้า และข้าวของเครื่องใช้ต่างๆภายในบ้านถูกไฟไหม้เสียหายทั้งหมด รวมทั้งผ้าไหม เงินสด และสร้อยคอทองคำถูกไฟไหม้เสียหายด้วย

สอบถาม นางสมบูรณ์ บอกว่าตนมีอาชีพทำนา ปลูกผักทั่วไป ซึ่งปกติแล้วบ้านดังกล่าวอาศัยอยู่กัน 5 คน โดยขณะเกิดเหตุไม่มีใครอยู่บ้าน ตนเองได้ไปส่งหลานที่โรงเรียนเนื่องจากเปิดเทอมวันแรก ส่วนลูกๆที่เป็นครูเพิ่งกลับไปโรงเรียน ที่เหลือไปดายหญ้าที่สวน อยู่ห่างจากบ้านพักประมาณ 500 เมตร พอกลับมาจากส่งหลาน เห็นรถดับเพลิงและเพื่อนบ้านกำลังช่วยกันดับไฟอยู่

นางสมบูรณ์ บอกด้วยว่าได้แต่ยืนตัวเกร็งดูไฟไหม้บ้าน และไหม้ข้าวของเงินทองเครื่องใช้ไปต่อหน้าต่อตา เพราะทำอะไรไม่ถูกจะไปเอามาก็ไม่ได้ โดยเฉพาะผ้าไหมที่เก็บไว้หลายสิบชิ้นอยู่ในตู้เสื้อผ้าจำนวน 2 ตู้ใบใหญ่ ที่เก็บสะสมไว้ให้ลูกหลาน สร้อยคอทองคำ 10 บาท และเงินสดอีกกว่า 300,000 บาท ที่เก็บไว้ให้ลูกสาวไว้ใช้สำหรับสร้างบ้าน ซึ่งทั้งหมดเก็บรวมไว้อยู่ในตู้ผ้าไหม ถูกไฟไหม้เสียหายทั้งหมด

ขณะเดียวกัน นายณัฐพล ยืนยิ่ง นายอำเภอหนองหงส์ พร้อมกิ่งกาชาดอำเภอหนองหงส์ และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ได้ลงพื้นที่ตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมมอบถุงยังชีพ เพื่อให้การช่วยเหลือครอบครัวนางสมบูรณ์เบื้องต้น ส่วนสาเหตุการเกิดเพลิงไฟไหม้ และความเสียหายอยู่ระหว่างการตรวจสอบอีกครั้ง เบื้องต้นสาเหตุคาดอาจจะเกิดจากกระแสไฟฟ้าลัดวงจร.