บุรีรัมย์พิษหมาว้อลามหนัก เด็กสาว14สังเวยชีวิต

บุรีรัมย์-ระบาดหนักเซ่นพิษสุนัขบ้าอีก 1 คราวนี้เป็นเด็ก 14 ปีเสียชีวิตคาโรงพยาบาล


พิษสุนัขบ้าเริ่มระบาดหนัก สัตว์เลี้ยงตายแล้วหลายตัวมาจากพิษสุนัขบ้า คราวนี้เด็กหญิง 14 ปีชาว อ.ปะคำ บุรีรัมย์ เผยเคยถูกสุนัขงับมือขณะรำในงานแห่ แต่ไม่คิดจะเป็นมูลเหตุคร่าชีวิต ม.2 ไปได้ เบื้องต้นแพทย์ระบุมาจากพิษสุนัขบ้า
วันนี้ 19 มี.ค.นายสาวิตร เจียมจิระพร นายอำเภอปะคำ ได้เดินทางไปเป็นประธานพิธีงานฌาปนกิจศพ เด็กหญิงชลธาร ช่วยแสง หรือน้องต่าย อายุ 14 ปี อยู่เลขที 14 หมู่ 16 ต.หูทำนบ อ.ปะคำ จ.บุรีรัมย์ เรียนอยู่ชั้น ม.2 โรงเรียนบ้านสุขสำราญ อ.ปะคำ
หลังเสียชีวิตที่โรงพยาบาลปะคำ เมื่อวันที่ 17 มีนาคม ที่ผ่านมา โดยในเบื้องต้นแพทย์วินิจฉัยสงสัยป่วยเป็นโรงพิษสุนัขบ้า สร้างความตื่นตระหนกให้กับพ่อแม่ และชาวบ้านเป็นอย่างมาก เพราะยังไม่มีใครทราบสุนัขตัวที่กัดน้อง ไปแพร่เชื้อกับใครอีก
นางสมยงค์ ช่วยแสง อายุ 43 ปี แม่ของน้องต่าย เล่าว่า ตนมีลูกสาวเพียงคนเดียวเมื่อปลายเดือนกุมภาพันธ์ ที่ผ่านมา ได้มีสุนัขมางับมือซ้ายลูกสาวขณะกำลังรำในงานบุญหมู่บ้าน แต่ลูกสาวบอกกับยายที่ไปดูหลานรำว่าไม่เป็นไร เพราะไม่มีแผล เพียงแต่ยายได้เห็นหลานเอามือไปลูบหน้าผาก
โดยต่อมา วันที่ 15 มีนาคม 2561 น้องต่ายนอนซม ตัวร้อนจัด แม่จึงต้มน้ำไห้อาบวันที่ 16 มีนาคม เด็กหญิงบอกแม่ว่าแน่นหน้าอก แม่จึงไห้กินยาพาราเพราะคิดว่าไม่สบายธรรมดากระทั่งตี 1 คืนนั้น ลูกร้องเสียงดังบอกว่าเจ็บหน้าอกหายใจไม่ออก
ตี 5 ลูกเริ่มมีอาการคันตามตัวเหมือนเป็นลมพิษ จึงรีบพาลูกไปโรงพยาบาล แต่ไม่อยากรอจึงพาลูกไปคลีนิค ได้ฉีดยาลดไข้และยาขยายหลอดลม หลังจากนั้นอีก 3 ชั่วโมง อาการของลูกไม่ดีขึ้น จึงกลับไปโรงพยาบาลอีกครั้ง หมอให้พักรักษาตัวดูอาการที่โรงพยาบาลปะคำ แต่ตี 1 วันที่ 17 มีนาคม ลูกสาวก็สิ้นลม
และมาทราบต่อมาว่า สุนัขตัวที่มางับมือของลูกมีชาวบ้านบอกว่าได้ช่วยกันตีสุนัขตัวนั้นเพราะเป็นสุนัขบ้า แต่ตัวเองไม่รู้เรื่อง มารู้จนกระทั่งลูกมีอาการสงสัยว่าจะเป็นโรคพิษสุนัขบ้า
อย่างไรก็ตามแพทย์จากโรงพยาบาลจังหวัดบุรีรัมย์ได้เข้ามาชันสูตรพิสูจน์ศพเพื่อหาสาเหตุที่แท้จริงของการเสียชีวิตแล้ว
ด้านนายสาวิตร เจียมจิระพร นายอำเภอปะคำ ได้ประชาสัมพันธ์ขอความร่วมมือและทำความเข้าใจ กรณีประชาชน เกิดความตื่นตระหนกที่มีผู้ป่วยสงสัยเสียชีวิตด้วยโรคพิษสุนัขบ้า และไปขอรับการฉีดวัคซีนที่โรงพยาบาลปะคำเป็นจำนวนมาก ทั้งนี้ไม่อยากให้ประชาชนตื่นตระหนกเกินไป แต่ให้เฝ้าระวังร่วมกัน หากมีสุนัขต้องสงสัย ให้จับมากักขังไว้ก่อนเพื่อรอดูอาการ และหากไปกัดใครต้องรีบแจ้งให้ผู้นำหมู่บ้านทราบ เพื่อหาแนวทางการป้องกันอย่างเร่งด่วนต่อไป/////////////

In the following sentences, determine whether a hyphen is called for in each example, and then read the discussion for an explanatory best dissertation service answer.

That is because of http://www.themarketingblog.co.uk/2019/08/best-content-marketing-tools-to-develop-and-promote-your-website/ the wide variety of forms a voucher program could have, he said.