อากาศร้อน!หนุ่มใหญ่ป่วยหลายโรครุมเร้ากลายเป็นศพขึ้นอืดคาบ้านพัก

พบหนุ่มใหญ่วัย43 ขาพิการป่วยหลายโรครุมเร้า นอนเปลือยกายเป็นศพขึ้นอืดคาบ้านพักใน อ.ประโคนชัย คาดช็อคตายจากสภาพอากาศร้อนที่ร้อนอบอ้าว หนำซ้ำในบ้านไม่มีพัดลมใช้ เนื่องจากถูกตัดไฟมานานหลายเดือน

 

บุรีรัมย์ไทม์/ เมื่อวันที่ 16 พ.ค.61 ตำรวจ สภ.ประโคนชัย จ.บุรีรัมย์ รับแจ้งเหตุมีผู้เสียชีวิตภายในบ้านพัก จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมแพทย์เวรโรงพยาบาลประโคนชัย หน่วยกู้ภัยมูลนิธิร่มไทร และกู้ภัยสว่างจรรยาธรรมบุรีรัมย์ จุด อ.ประโคนชัย

ที่เกิดเหตุเป็นบ้านปูนชั้นเดียวเลขที่ 252 ม.9 ต.ปังกู อ.ประโคนชัย บริเวณห้องโถงภายในบ้านพบร่างของนายธีรศักดิ์ ดอกประโคน อายุ 43 ปี นอนเปลือยกายคว่ำหน้าเสียชีวิตอยู่ โดยมีผ้าโสร่งของผู้ตายกองอยู่บริเวณปลายเท้า ในสภาพศพขึ้นอืด เริ่มเน่าเปื่อย ส่งกลิ่นเหม็นคละคลุ้งไปทั่วบริเวณ ไม่พบร่องรอยหรือบาดแผลจากการถูกทำร้ายร่างกายแต่อย่างใด

เบื้องต้นคาดว่าน่าจะเสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 3 วัน ซึ่งจากการตรวจสอบบริเวณบ้านโดยรอบ พบว่าบ้านหลังดังกล่าวไม่มีกระแสไฟฟ้าใช้ เนื่องจากถูกการไฟฟ้าตัดไฟ เพราะไม่ได้จ่ายค่าไฟมานานหลายเดือนแล้ว

สอบถามเพื่อนบ้านรายหนึ่ง เล่าให้ฟังว่า นายธีรศักดิ์ เป็นผู้พิการขาด้านซ้าย แต่ก่อนประกอบอาชีพขายไอศกรีมของบริษัทแห่งหนึ่ง ด้วยรถจักรยานยนต์พ่วงข้าง แต่ระยะหลังนายธีรศักดิ์ล้มป่วยลง เนื่องจากมีโรคประจำตัวหลายโรค ทั้งโรคเบาหวาน โรคหัวใจ จึงหยุดขายไอศกรีม โดยก่อนหน้านี้ 3-4 วันที่ผ่านมา ไม่พบเห็นนายธีรศักดิ์ออกจากบ้านพัก จึงได้ตะโกนเรียกแต่ไม่มีเสียงตอบรับ กระทั่งวันนี้ได้ตะโกนเรียกอีก ก็ไม่มีเสียงตอบรับ จึงเข้าไปดูที่บ้าน เมื่อเปิดประตูออกมาแทบผงะ พบร่างของนายธีรศักดิ์ นอนขึ้นอืดเสียชีวิตอยู่ จึงไปเรียกเพื่อนบ้านและญาติ พร้อมแจ้งเจ้าหน้าที่ให้มาตรวจสอบ

อย่างไรก็ตามในเบื้องต้นญาตินายธีรศักดิ์ ไม่ติดใจในการเสียชีวิต ทางเจ้าหน้าที่จึงได้มอบศพให้ญาตินำไปบำเพ็ญกุศลตามประเพณีต่อไป ส่วนสาเหตุการเสียชีวิต คาดว่าอาจจะเกิดจากอากาศที่ร้อนอบอ้าว ทำให้ผู้ตายต้องถอดเสื้อผ้านอน ประกอบกับมีโรคประจำตัวหลายโรค และไม่มีพัดลมพัดคลายร้อน เพราะไม่มีกระแสไฟฟ้า จึงอาจจะทำให้เกิดอาการช็อคเสียชีวิตได้ดังกล่าว.

           Cr..วันชัย ผิวอร่าม / ธีรยุทธ์ ชำนาญกอง..รายงาน