โค้งมรณะ!! 2 หนุ่มซิ่งมอไซค์ชนกระบะดับอนาถทั้งคู่

0
6353

สองหนุ่มชาว อ.พลับพลาชัย จ.บุรีรัมย์ ขับรถ จยย.ซิ่งออกจากทางโค้งมรณะ แซงรถ จยย.อีกคัน เตลิดข้ามเลนส์พุ่งชนรถกระบะที่วิ่งสวนทางมาอย่างจัง ทำให้คนขับรถ จยย.เสียชีวิตคาที่ ส่วนคนซ้อนทนพิษบาดแผลไม่ไหวเสียชีวิตต่อมาขณะส่งรักษาตัวที่โรงพยาบาล
d1        บุรีรัมย์ / เมื่อเร็วๆนี้ พ.ต.ท.สาคร แซกรัมย์ สารวัตร(สอบสวน) สภ.พลับพลาชัย จ.บุรีรัมย์ ได้รับแจ้งอุบัติเหตุรถจักรยานยนต์ชนกับรถยนต์กระบะ มีผู้เสียชีวิตและได้รับบาดเจ็บอยู่ในที่เกิดเหตุ บริเวณถนนสายประโคนชัย-กระสัง ระหว่างหลักกิโลเมตรที่ 18-19 บ้านพลับพลา หมู่ 2 ต.สะเดา อ.พลับพลาชัย จ.บุรีรัมย์ จึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ แล้วพร้อมหน่วยกู้ชีพเทศบาลตำบลพลับพลาชัย และ รพ.พลับพลาชัย รีบรุดไปตรวจสอบ
ที่เกิดเหตุพบรถยนต์กระบะตอนเดียว ยี่ห้อ มิตซูบิชิ สีขาว ทะเบียน บม 8220 บุรีรัมย์ ซึ่งมีนายปิติเฉลิม ทองอาจ อายุ 26 ปี อยู่บ้านเลขที่ 40/1 ซอยมิตรอารีย์ ต.นางรอง อ.นางรอง จ.บุรีรัมย์ เป็นคนขับ จอดอยู่บนถนนด้านทิศเหนือ ในช่องทางเดินรถมุ่งหน้าไป อ.กระสัง สภาพด้านหน้าพังยับเยิน โดยที่ด้านบริเวณหน้าตัวรถยนต์พบร่างของผู้เสียชีวิต 1 ราย คือนายวิฑูร ขันทอง อายุ 37 ปี อยู่บ้านเลขที่ 105 หมู่ 15 ต.โคกขมิ้น อ.พลับพลาชัย และยังพบร่างของผู้บาดเจ็บอีก 1 ราย คือนายนิคม ดำบัง อายุ 31 ปี อาการสาหัสนอนหายใจรวยรินอยู่กลางถนน ข้างๆกับรถยนต์คันที่ประสบเหตุ และห่างกันไปอีกประมาณ 50 เมตร พบรถจักรยานยนต์ ยี่ห้อฮอนด้า รุ่นคลิก สีชมพู-ดำ ทะเบียน องฉ 306 กรุงเทพมหานคร สภาพพังเสียหายเกือบทั้งคัน ล้มตะแคงอยู่ริมถนนด้านทิศใต้ช่องทางเดินรถมุ่งหน้าไป อ.พลับพลาชัย เจ้าหน้าที่จึงรีบนำตัวนายนิคม ส่งรักษาตัวที่ รพ.พลับพลาชัย ก่อนจะส่งรักษาตัวต่อที่ รพ.บุรีรัมย์ และเสียชีวิตในเวลาต่อมาที่ รพ.บุรีรัมย์d2        สอบสวน นายปิติเฉลิม คนขับรถยนต์บอกว่า ตนมีอาชีพขับรถรับจ้างส่งซิมการ์ดโทรศัพท์มือถือ และบัตรเติมเงินโทรศัพท์ โดยได้ขับรถยนต์คันที่ประสบเหตุมาจาก อ.นางรอง เพื่อจะนำซิมการ์ดและบัตรเติมเงินฯ ไปส่งให้ลูกค้าในเขต ต.โคกขมิ้น อ.พลับพลาชัย แต่พอมาถึงที่เกิดเหตุ จู่ๆก็ได้มีรถจักรยานยนต์คันดังกล่าว แซงรถจักรยานยนต์อีกคัน และข้ามเลนส์พุ่งมาชนที่บริเวณด้านหน้ากลางตัวรถของตนเองอย่างจังตรงหม้อน้ำพอดี ก่อนที่จนจะรีบลงมาดูคนเจ็บและโทรศัพท์แจ้งตำรวจดังกล่าว
จากสอบถามชาวบ้านในละแวกใกล้เคียงที่เห็นเหตุการณ์ บอกว่า กำลังขุดหาปูอยู่ในทุ่งนา ก็ได้ยินเสียงดังของรถจักรยานยนต์ จึงเงยหน้าขึ้นมาดู ก็พบว่ารถจักรยานตยนต์มีคนซ้อนท้ายมากัน 2 คน ขับมาจากทางโค้งบ้านพลับพลา เพื่อมุ่งหน้าไปทางตัว อ.พลับพลาชัย และเมื่อพ้นโค้งแล้วได้แซงรถจักรยานยนต์ ที่วิ่งอยู่ด้านหน้าอีกคัน และเตลิดข้ามเลนส์ไปพุ่งชนรถยนต์กระบะ ที่วิ่งอยู่ในเลนส์อีกฝั่งเข้าตรงกลางด้านหน้าตัวรถอย่างจัง ทำให้คนขับรถจักรยานยนต์กับคนซ้อน รวมถึงรถจักรยานยนต์กระเด็นไปคนละทิศละทาง ซึ่งบริเวณโค้งดังกล่าวมักจะเกิดอุบัติเหตุบ่อยครั้ง
ด้าน พ.ต.ท.สาคร ระบุว่า จากการสอบสวนเบื้องต้นทราบว่านายวิฑูร เป็นผู้ขับขี่รถจักรยานยนต์ แซงขึ้นหน้ารถจักรยานยนต์คันอื่น และล้ำเข้ามาในช่องทางเดินรถของรถยนต์กระบะ จนเกิดการเฉี่ยวชนกันขึ้น ซึ่งคาดว่ารถจักรยานยนต์ น่าจะขับมาด้วยความเร็ว ส่วนสาเหตุของการเกิดอุบัติเหตุที่แท้จริง อยู่ระหว่างการตรวจสอบหาสาเหตุอีกครั้ง.

d3

Comments

comments