บุรีรัมย์-ตอนเช้าซ้อมดับเพลิง-ตกดึกเกิดไฟไหม้จริงซ่ะงั้น!? (คลิป)

0
12202

เหมือนเป็นลางบอกเหตุ! ตอนเช้าซ้อมแผนเผชิญเหตุไฟไหม้ที่ตลาดสดเทศบาลเมืองบุรีรัมย์ พอตกดึกเกิดไฟไหม้แผงขายรองเท้า-ของเด็กเล่นวอดเสียหายทั้งหมด โชคดีเจ้าหน้าที่ดับเพลิงไว้ได้ทัน ก่อนจะลุกลามบานปลายมากกว่านี้

002บุรีรัมย์ / ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลาประมาณ 20.30 นง วันที่ 2 พ.ค.60 ร.ต.อ.อัศวิน การเรียน รองสารวัตร(สอบสวน) สภ.เมืองบุรีรัมย์ รับแจ้งเหตุเพลิงไหม้แผงขายรองเท้าและของเด็กเล่นในตลาดสดเทศบาลเมืองบุรีรัมย์ ซอยทนายอาน ถนนคูเมือง ต.ในเมือง อ.เมือง จ.บุรีรัมย์ จึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ แล้วพร้อมด้วยรถดับเพลิงจาก หน่วยกู้ภัยสว่างจรรยาธรรมสถานบุรีรัมย์ เทศบาลเมืองบุรีรัมย์ เทศบาลเมืองชุมเห็ด เทศบาลตำบลอิสาณ และรถดับเพลิงจาก อบต.-เทศบาลใกล้เคียง รีบรุดไปดับเพลิง
ที่เกิดเหตุเป็นห้องแถวที่เปิดเป็นแผงขายรองเท้าและของเด็กเล่น อยู่ภายในตลาดสดเทศบาลเมืองบุรีรัมย์ ซอยทนายอาน ถนนคูเมือง ต.ในเมือง อ.เมืองบุรีรัมย์ ซึ่งเป็นของ นางธนสร สินธุวงษานนท์ อายุ 41 ปี อยู่บ้านเลขที่  115 หมู่ 14 ต.ชุมเห็ด อ.เมืองบุรีรัมย์ โดยไฟได้โหมลุกไหม้ภายในร้านอย่างรวดเร็ว เนื่องจากสิ่งของภายในร้าน ซึ่งมีทั้งรองเท้าและของเด็กเล่นนั้นเป็นยางและพลาสติก จึงง่ายต่อการติดไปเป็นอย่างดี โดยเจ้าหน้าที่ใช้เวลาในการควบคุมเพลิงนานกว่า 30 นาที จึงสามารถควบคุมเพลิงเอาไว้ได้

001    ทั้งนี้หลังเพลิงสงบเจ้าหน้าที่ได้เข้าตรวจสอบภายในร้าน พบรองเท้าและของเด็กเล่น และข้าวของเครื่องใช้ที่อยู่ภายในร้านถูกไฟไหม้เสียหายทั้งหมด ซึ่งโชคดีไม่มีผู้ใดได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิต เนื่องจากขณะเกิดไม่มีผู้ใดอยู่ในร้าน ซึ่งความเสียหายเบื้องต้นประมาณ 200,000 บาท ส่วนสาเหตุคาดว่าน่าจะมาจากไฟฟ้าลัดวงจร ส่วนสาเหตุที่แท้จริงต้องรอเจ้าหน้าที่ตำรวจวิทยาการบุรีรัมย์ มาตรวจสอบที่เกิดเหตุอีกครั้ง

003       ผู้สื่อข่าวรายงาน สำหรับบริเวณตลาดสดเทศบาลเมืองบุรีรัมย์ ซอยทนายอาน เมื่อช่วงเช่าของวันที่ 1 พ.ค.ที่ผ่านมา ทางหลายหน่วยงานของ จ.บุรีรัมย์ ได้มีการจัดซ้อมแผนเผชิญเหตุไฟไหม้ครั้งใหญ่ เพื่อเตรียมรับมือเหตุเพลิงไหม้แหล่งชุมชน แต่ปรากฏว่าพอตกดึกมา กลับเกิดเหตุไฟไหม้ขึ้นจริง ซึ่งอยู่ห่างจากจุดซ้อมแผนไฟไหม้ไม่ถึง 100 เมตร แต่ยังโชคดีที่เจ้าหน้าที่ได้เข้ามาควบคุมเพลิงไว้ได้ทัน ก่อนที่จะไหม้ลุกลามไปยังร้านค้าข้างเคียง จนเสียหายเป็นวงกว้าง และไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บแต่อย่างใด.

คลิป>>>

ขอบคุณภาพจาก-หน่วยกู้ภัยสว่างจรรยาธรรมสถานบุรีรัมย์

Comments

comments