สาวนศ.ราชภัฎปี 2 ดวงเฮงโชคดีถูกล็อตตารี่รางวัลที่ 1 รับ 6 ล้านบาท (มีคลิป)

0
49911

นักศึกษาสาว ชั้นปีที่ 2 มหาวิทยาลัยราชภัฎบุรีรัมย์ กำข้าวสารเสี่ยงทาย แล้วนำข้าวสารที่กำได้มานับจำนวนได้ 463 เม็ด นำเลขท้าย 2 ตัวไปซื้อล็อตตารี่ ซึ่งเป็นครั้งแรกในชีวิตที่ซื้อล็อตตารี่ ดวงเฮงโชคดีถูกรางวัลที่ 1 จำนวน 1 คู่ รับไป 6ล้านบาท ส่วนเงินที่ได้จะนำไปเป็นทุนการศึกษาต่อ ใช้หนี้ให้แม่ เผยเริ่มหวาดระแวง หลังมีผู้คนเข้ามาติดต่อขอยืมเงิน และมีผู้จัดการแบงก์ ติดต่อจะขอดูแลเงินรางวัลให้

d-2

***บุรีรัมย์ / เมื่อเวลา 18.30 น. วันที่ 16 มี.ค. 2560 ผู้สื่อข่าวรายงานว่าหลังทราบข่าวมีผู้โชคดีถูกรางวัลที่ 1 สลากกินแบ่งรัฐบาล ฉบับประจำวันที่ 16 มี.ค.60 ได้เดินทางมากับญาติ พร้อมนำสลากกินแบ่งรัฐบาล หมายเลข 273863 ฉบับประจำวันที่ 16 มี.ค.60 งวดที่ 12 ชุดที่ 33-34 จำนวน 1 คู่ ซึ่งถูกรางวัลมูลค่า 6 ล้านบาท มาแจ้งความเพื่อลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐาน กับตำรวจ สภ.หนองกี่
***ทราบชื่อผู้โชคดีต่อมาคือ น.ส.พลอยไพลิน ประยงค์ (หรือน้องพลอย) อายุ 24 ปี นักศึกษาชั้นปีที่ 2 โปรแกรมวิชาการจัดการทั่วไป คณะวิทยาการจัดการ มหาวิทยาลัยราชภัฏบุรีรัมย์ อยู่บ้านเลขที่ 15 ม. 3 ต.ทุ่งกระเต็น อ.หนองกี่ จ.บุรีรัมย์ ผู้สื่อข่าวจึงเดินทางไปตรวจสอบ ที่บ้านเลขที่ดังกล่าว ซึ่งเป็นบ้านปูนชั้นเดียว เปิดเป็นร้านขายของชำในหมู่บ้าน พบญาติพี่น้อง และบุคคลในครอบครัวกำลังแสดงความดีใจ น.ส.พลอยไพลิน ที่โชคดีถูกรางวัลที่ 1 ครั้งนี้ด้วย โดยขณะนั้นพบว่ามีผู้หญิงวัยกลางคนแต่งตัวดี อ้างตัวว่าเป็นผู้จัดการของธนาคารแห่งหนึ่งในเขต อ.หนองกี่ เข้ามาเพื่อจะขอช่วยเหลือและเป็นธุระจัดการเรื่องทรัพย์สิน และเงินรางวัลที่ได้ในครั้งนี้ให้ด้วยตนเอง โดยขณะนั้นผู้สื่อข่าวกำลังยกโทรศัพท์มือถือเพื่อบันทึกภาพทำข่าว ผู้หญิงวัยกลางคนที่อ้างตัวว่าเป็นผู้จัดการธนาคาร ได้ใช้มือปัดโทรศัพท์ผู้สื่อข่าว โดยบอกว่า “ไม่ต้องถ่ายภาพพี่ได้ไหม พี่ไม่อยากเป็นข่าว” ซึ่งผู้สื่อข่าวบอกว่าไม่ได้ต้องการมาถ่ายผู้จัดการ แต่ต้องการมาถ่ายทำข่าว น.ส.พลอยไพลิน ผู้โชคดีถูกรางวัลที่ 1 เท่านั้น

untitled-2
***น.ส.พลอยไพลิน เล่าให้ฟังว่า ก่อนวันหวยออกได้นั่งทานส้มตำกับญาติพี่น้อง และคุยกันถึงเรื่องตัวเลขที่จะนำไปซื้อล็อตตารี่ แต่ไม่รู้ว่าจะซื้อเลขอะไร เลยมีคนบอกว่าลองให้หลานกำเมล็ดข้าวสาร แล้วเอามานับดูเผื่อจะได้โชค น้าสาวเลยลองทำตาม นับได้ทั้งหมด 463 เมล็ด เลยตัดสินใจหาซื้อตามตัวเลขที่ได้มา ซึ่งตัวเลขดังกล่าว ตรงกับตัวเลขที่ตนเองจะซื้อเลขท้าย 63 อยู่แล้ว เลยให้น้าชายช่วยเลือกให้ โดยซื้อจากคนขายล็อตตารี่ ที่ปั่นจักรยานมาขายสลากกินแบ่งที่หน้าบ้านเป็นประจำ และครั้งนี้ถือเป็นครั้งแรกที่ซื้อล็อตตารี่ โดยซื้อมาทั้งหมด 7 คู่ พอถึงเวลาล็อตตารี่ออก จึงนำล็อตตารี่ที่ซื้อไว้มาตรวจดูทั้ง 7 ใบ พบว่าในจำนวนนี้ ถูกรางวัลที่ 1 จำนวน 1 ใบ ตอนนั้นความรู้สึกแรกที่รู้ว่าถูกรางวัลที่ 1 ก็ดีใจมากจนทำอะไรไม่ถูก ได้แต่กระโดดๆโลดเต้น ก่อนจะบอกแม่ พี่ชาย และน้าชาย น้าสาว นำล็อตตารี่ดังกล่าวไปแจ้งความลงบันทึกประจำวันไว้ที่ สภ.หนองกี่
*** “ส่วนเงินที่ได้มาครั้งนี้ จะนำไปเป็นทุนในการศึกษาต่อ เพราะตนเองกำลังศึกษาอยู่ในระดับชั้นปริญญาตรี ชั้นปีที่ 2 โปรแกรมวิชาการจัดการทั่วไป ที่มหาวิทยาลัยราชภัฎบุรีรัมย์ อีกส่วนก็จะนำไปใช้หนี้ให้กับคุณแม่”นักศึกษาสาวผู้โชคดี กล่าว

titld-2
***น.ส.พลอยไพลิน เล่าให้ฟังอีกว่า หลังจากมีการเผยแพร่ภาพข่าว ของตนเองที่ถูกรางวัลที่ 1 ไปตามโลกโซเชียว ก็ได้มีบุคคลที่รู้จักกันในเฟสบุ๊คติดต่อเข้ามาขอยืมเงิน รวมถึงมีกลุ่มบุคคลมากหน้าหลายตาติดต่อเข้ามา จนทำให้ตนเองเริ่มหวาดระแวง นอกจากนี้ยังมีคนโทรศัพท์ติดต่อเข้ามาด้วย อ้างว่าเป็นผู้สื่อข่าวประจำอยู่ จ.บุรีรัมย์ ไม่สะดวกเดินทางมาทำข่าว เนื่องจากระยะทางจากตัวเมืองบุรีรัมย์ กับ อ.หนองกี่ ไกลกันร่วม 100 กิโลเมตร โดยขอร้องให้ตนเองถ่ายภาพบรรยากาศที่บ้าน และญาติพี่น้องที่เดินทางมาร่วมแสดงความยินดีให้ ถ่ายเป็นคลิปภาพวีดีโอช็อตละประมาณ 5-10 วินาที ส่งให้ทางไลน์ ซึ่งตนบอกว่าไม่สะดวกที่จะถ่ายให้ และถ้าอยากจะทำข่าวก็ให้มาทำด้วยตนเอง
ชมคลิปคลิก>>>

 

เครดิตภาพ-ข่าว รายงานโดย  —-  น.ส.แพรวนภา จันทร์ศิริ

Comments

comments